Front end developer là gì? tìm hiểu thêm về front end developer

Rate this post

Front end developer là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề front end developer là gì? Trong bài viết này, giaiphapvieclam.com sẽ viết bài viết về Front end developer là gì? tìm hiểu thêm về front end developer.

Front end developer là gì? tìm hiểu thêm về front end developer.

Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

 • CÁC LỄ HỘI TRONG THÁNG 11 Ở NHẬT BẢN

 • CÁC MẪU BIÊN BẢN BÀN GIAO CÔNG VIỆC 2019

 • ngành TIẾP VIÊN HÀNG không LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ ngành TIẾP VIÊN HÀNG không

nội dung

 • I. Front End là gì?
 • II. Lập trình viên Front End cần biết những skill gì ?
  • 1/ HTLM & CSS
  • 2/ JavaScript
  • xem thêm: Việc làm Front-End lương cao
  • 3/ jQuery
  • 4/ Các frameworks của JavaScript
  • 5/ Các Frontend frameworks
  • 6/ trải nghiệm với CSS Preprocessors
  • 7/ design Responsive và design Mobile
  • 8/ Các kĩ thuật giải quyết vấn đề
 • III. Mức lương của Front End Developer
I. FronFront End là gì?

Front End là mẹo gọi quy trình sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript design và thiết lập giao diện cho các website hoặc áp dụng website để người dùng có thể nhìn thấy và tương tác trực tiếp trên đó.

mục tiêu của việc design web là giúp cho user dễ dàng dùng khi xây dựng website. Điều này rất khó khăn vì trong thực tế người dụng sử dụng rất nhiều loại thiết bị không giống nhau với click thước và độ phân giải không giống nhau, thành ra buộc Front End Developer phải nhìn thấy xét hết các góc cạnh này khi thiết kế web. Cần phải đảm bảo trang web xuất hiện chuẩn xác trên các trình duyệt không giống nhau, hệ điều hành không giống nhau và các thiết bị khác nhau.

II. Lập trình viên Front End cần biết những kỹ năng gì ?

Để có trở thành Front End Developer cần rất nhiều kỹ năng nhưng 3 skill có bản cần phải nắm đó là HTML, CSS, Javascript. không những thế Front End Developer cần nắm các kỹ năng khác mà nhà tuyển dụng đang searchxem chi tiết các kỹ năng một Front End giỏi cần phải thông thạo ở phần dưới đây:

1/ HTLM & CSS

HTML và CSS (Cascading phong cách Sheets) là các ngôn ngữ cơ bản nhất để phát triển giao diện web. Nếu k thông thạo hai ngôn ngữ này bạn sẽ k thể nào thiết kế được website.

Đây là hai ngôn ngữ đầu tiên bạn nên học khi muốn trở thành một Front End Developer.

2/ JavaScript

JavaScript cho phép bạn đủ sức tạo ra rất nhiều chức năng tương tác cho trang webgiúp cho user đơn giản sử dụng web hơn. JavaScript là ngôn ngữ đủ sức nói là đa dạng nhất trên thế giới và đặc biệt quan trọng đối với Front End Developer.

xem thêm: Việc làm Front-End lương cao

Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

3/ jQuery

JQuery là một thư viện JavaScript thu nhỏ. Có chức năng giúp tạo ra các tương tác, sự kiện, hiệu ứng trên website… một phương pháp đơn giản.

4/ Các frameworks của JavaScript

Có văn hóa và kỹ năng sử dụng thành thạo các Frameworks của Javascript như AngularJS, Backbone, Ember, ReacJS. Các Frameworks này giúp lập trình viên cắt giảm được thời gian trong tiến trình lập trình, tối ưu hóa và dễ dàng xây dựng các tương tác gần gũi với người dùng.

5/ Các Frontend frameworks

CSS và các frameworks front-end hiện giờ phổ biến nhất là Bootstrap giúp support design web nhanh và phù hợp hơn. Đây là Framework mà hầu hết Front End developer đều cần bạn am hiểu và áp dụng tốt.

6/ trải nghiệm với CSS Preprocessors

Preprocessors là nguyên nhân giúp tăng trưởng tốc độ code CSS. Một CSS Preprocessors bổ sung thêm functionality cho CSS để CSS scalable được và dễ làm việc hơn. Nó xử lý code trước khi bạn publish lên website, và biến nó thành 1 CSS thân thiện với cross-browser và có format tốt. Theo job listings thực tiễn thì SASS và LESS là hai preprocessors có nhu cầu cao nhất.

7/ design Responsive và thiết kế Mobile

cho đến nay% truy cập internet từ thiết bị di dộng vừa mới cao hơn desktop rất nhiều, cho nên kỹ năng thiết kế mobile làm vai trò quan trọng trong mắt các nhà phỏng vấn. Responsive design là thiết kế website đủ sức tương like với nhiều loại thiết bị di dộng có click thước hiển thị khác nhau.

8/ Các kĩ năng giải quyết chủ đề

Biết phương pháp implement 1 design ntn là tốt nhất, biết phương pháp fix bug, biết phương pháp nhận diện hoạt động của frontend code với backend code vừa mới được implement… tất cả đều liên quan đến kĩ thuật giải quyết vấn đề.

Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

III. Mức lưlương của Front End Developer– Mức lương so với lập trình viên Front End khi mới ra trường trung bình khoảng 5 triệu/ tháng

– so với lập trình viên Front End có trải nghiệm 2-3 năm mức lương nhận được đủ nội lực lên đến 13 triệu/ tháng

– Từ 5 -7 năm kinh nghiệm có thể đạt được mức lương lên đến 21 triệu/tháng

– Khi đang có nhiều năm kinh nghiệm và đảm nhận các vị trí thống trị cao hơn mức lương đủ sức lên đến hơn 50 triệu /tháng.

Chúc các bạn sự phát triển.

Nguồn: iconicjob.vn

 

Related Posts

Next Post