Tổng hợp cách để không “bí” khi trả lời câu hoi phỏng vấn

trả lời câu hỏi phỏng vấn là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề trả lời câu hỏi phỏng vấn Trong bài viết này giaiphapvieclam.com sẽ viết bài Tổng hợp cách để không “bí” khi trả lời câu hoi phỏng vấn.

Nhiều người tỏ ra rất e dè khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Và thế là họ bị nhà phỏng vấn bắt bí thường xuyên bởi những câu hỏi tới tấp.

 

Xin mô tả với bạn những câu hỏi cơ bản mà gần như trong cuộc phỏng vấn trực tiếp nào nhà phỏng vấn cũng đưa ra để bạn biết cách mà “bài binh bố trận”.1. Bạn hãy mô tả về chính mình mình

Đây là câu hỏi kinh điển và cực kỳ thân thuộc. Câu hỏi này thường mở đầu cho cuộc phỏng vấn. Hãy nắm ngay cơ hội này để mô tả về những khả năng, thói quen tốt trong nghề nghiệp của bạn… Hãy hội tụ hướng câu nói của bạn vào công việc và những việc liên quan đến nghề nghiệp. Đừng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng bằng hướng dẫn dài dạng “tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh Y, tốt nghiệp trường đại học Z…”. Những thông tin này đang có trong C.V của bạn.

xem thêm: tình trạng sinh viên không có việc làm còn công ty không tuyển được lao động

2. vì sao bạn nghỉ việc ở doanh nghiệp cũ? (Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?)

Hãy cẩn thận. Đừng xem đây là thời cơ để kể tội sếp cũ. Và cũng đừng trả lời đại loại “Tôi cần một công việc nhiều tiền hơn”. Câu trả lời lý tưởng trong trường hợp này là: “Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội tăng trưởng ngành nghiệp của mình”.

3. điểm mạnh của bạn là gì?

Hãy chỉ ra những điểm tích cực của bạn có liên quan đến công việc bạn muốn xin vào. Đó đủ nội lực là những điểm tốt thuộc về chuyên môn hoặc tính mẹo.

4. Điểm yếu của bạn là gì?

Mỗi người đều có điểm yếu. thành ra, đừng dành quá nhiều thời gian để nói về điểm yếu của mình, nhất là những điểm yếu có liên quan đến công việc. Tốt nhất là bạn nên nói về 1 hoặc 2 điểm yếu vô hại với công việc. Kiểu giống như “Tôi có tính hơi quá cẩn thận. làm việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng”. Với mỗi điểm yếu mà bạn kể ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy luôn là bạn vừa mới có sẵn điểm hay để khắc phục điểm yếu đó. Kiểu như là: “Tính tôi quá cẩn thận. do vậy, tôi làm việc hơi chậm. Nhưng bù lại, tôi rất nhiệt tình làm thêm giờ, và chăm chỉ”.

xem thêm: tình trạng sinh viên không có việc làm còn công ty không tuyển được lao động

5. Bạn biết gì về doanh nghiệp của chúng tôi?

Để trả lời câu hỏi này, không còn phương pháp nào khác là bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng về doanh nghiệp trước khi đi phỏng vấn.

6. vì sao bạn mong muốn làm việc ở đây?

Cũng như ý trên, bạn phải nghiên cứu kỹ về công ty và đưa ra những nguyên nhân cụ thể và thuyết phục. Tránh đưa ra những câu trả lời chung chung kiểu “Vì tôi biết doanh nghiệp của quý vị là một doanh nghiệp lớn”. Hãy giải thích cụ thể tại sao bạn mong muốn làm việc cho một doanh nghiệp lớn: vì bạn muốn được sử dụng việc trong một hoàn cảnh chuyên nghiệp, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn mong muốn được thử sức mình với những dự án to ở một công ty lớn

7. tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?

Nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn thêm vào với vị trí này (chuyên môn, tính mẹo, thái độ…) và những trải nghiệm quý báu mà bạn từng có thông qua công việc cũ. Đừng quên kéo thêm lời khen ngợi của sếp cũ dành cho bạn (nếu có).

8. Trong công việc cũ, bạn đã từng có thành tích gì?

Hãy nói về 2-3 dự án thành công mà bạn từng đảm nhận. Bạn đủ nội lực nói cụ thể luôn là thông qua những dự án thành đạt ấy mà bạn vừa mới được thưởng hoặc tăng trưởng lương như thế nào. Chú ý: bạn nên chọn những dự án sự phát triển về chất lượng hơn là nói về những dự án mà bạn vừa mới kiếm được kha khá tiền thưởng.

9. Điều gì là động lực giúp bạn hăng say sử dụng việc?

Lẽ thường, bạn sẽ nghĩ đến tiền thưởng, gia tăng lương, các quyền lợi khác mà công ty dành cho bạn… Sẽ thúc đẩy bạn chăm chỉ làm việc. bên cạnh đó, hãy nói về thành quả đạt được trong công việc và niềm vui của bạn khi vượt qua một thử thách. Đó mới chính là động lực… Trong sáng để giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

10. Bạn thích sử dụng việc trong môi trường nào nhất?

Bạn vừa mới mong muốn xin vào vị trí nào, hãy hướng câu trả lời đến những điều kiện làm việc liên quan đến vị trí đó. Ví dụ: Nếu vị trí tuyển dụng thiên về nghiên cứu và làm việc một mình, hãy trả lời rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng việc theo group, nhưng bạn like sử dụng việc độc lập hơn. Còn nếu vị trí bạn mong muốn được nhận vào là thường xuyên đảm nhận và hoàn thành những dự án, hãy khảng khái khẳng định rằng bạn like sử dụng việc tập thể, và thế mạnh của bạn là có tinh thần hợp tác rất cao.

11. tại sao bạn lại mong muốn công việc này?

Câu trả lời phải cụ thể phụ thuộc những tiêu chí tuyển nhân viên của công việc. Tránh đưa ra câu trả lời nguy hiểm kiểu “Tôi đang cần một việc làm”. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thấy được những khó khăn và thuận lợi của công việc này, và bạn thích tìm tòi chính mình thông qua những thử thách ấy.

12. Khi bị áp lực vì công việc, làm sao để để bạn đủ sức vượt qua những sức ép này?

rèn luyện thể thao, đọc sách, xem truyện cười, vui chơi cùng friends, xách xe vi vu đâu có một lúc rồi quay về công việc… Được nhìn thấy là câu trả lời khôn ngoan. tuy nhiên, bạn cần biết rằng thực ra, nhà tuyển dụng đủ nội lực biết được hướng dẫn bạn sẽ giải quyết áp lực thế nào vì trong buổi phỏng vấn, ít nhiều bạn vừa mới bị áp lực với những câu hỏi của nhà phỏng vấnvì thếmẹo tốt nhất khi trả lời phỏng vấn là hãy bình tĩnh, trả lời rành rọt, cẩn thận. k nên để nhà phỏng vấn thấy được bạn “toát mồ hôi hột” vì những câu hỏi hóc búa của họ.

13. Thử ảnh dung 5 (10) năm nữa, bạn đang ở bất cứ đâu nhỉ?

Hãy lý giải cho nhà tuyển dụng thấy rằng vị trí mà bạn đã dự tuyển nằm trong kế hoạch thăng tiến ngành nghiệp của bạn trong tương lai. nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn nếu họ biết được rằng trong tiến trình phấn đấu để đạt được những mục đích ấy, bạn cũng đóng góp kha khá vào lợi ích chung của doanh nghiệp. Một vị trí cao hơn hoàn toàn đủ sức là mục tiêu phấn đấu của bạn trong tương lai.

nguồn: https://nld.com.vn

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *